Báo cáo tóm tắt của Ủy ban EAT-Lancet về Chế độ ăn uống lành mạnh từ Hệ thống Thực phẩm Bền vững

Báo cáo tóm tắt của Ủy ban EAT-Lancet về Chế độ ăn uống lành mạnh từ Hệ thống Thực phẩm Bền vững
Hệ thống thực phẩm có tiềm năng nuôi dưỡng sức khỏe con người và hỗ trợ sự bền vững môi trường; tuy nhiên, hiện tại họ đang đe dọa cả hai. Cung cấp cho dân số toàn cầu đang ngày càng tăng chế độ ăn uống lành mạnh từ hệ thống thực phẩm bền vững là một thách thức trước mắt. Mặc dù sản lượng calo thực phẩm toàn cầu theo kịp tốc độ tăng trưởng dân số, nhưng hơn 820 triệu người không đủ lương thực và nhiều người khác áp dụng chế độ ăn kém chất lượng gây ra thiếu hụt vi chất dinh dưỡng và góp phần làm tăng đáng kể tỷ lệ béo phì liên quan đến chế độ ăn kiêng và chế độ ăn kiêng. các bệnh không lây nhiễm liên quan, bao gồm bệnh tim mạch vành, đột quỵ và tiểu đường. Chế độ ăn uống không lành mạnh có nguy cơ mắc bệnh và tử vong cao hơn so với quan hệ tình dục không an toàn và sử dụng rượu, ma túy và thuốc lá cộng lại.

Đang xem: Báo cáo tóm tắt của Ủy ban EAT-Lancet về Chế độ ăn uống lành mạnh từ Hệ thống Thực phẩm Bền vững