Thực phẩm dư thừa ở nơi này, lại thiếu hụt ở nơi khác. Sản xuất thực phẩm vượt quá các quy phạm tiêu chuẩn cơ bản trong nguyên liệu hay quy trình. Khủng hoảng thừa hay sản xuất sản phẩm không phù hợp dẫn đến gia tăng khối lượng rác thải thực phẩm ảnh hưởng đến môi trường. Hệ thống tiêu thụ và phân phối chưa hiệu quả ảnh hưởng đến tốc độ tiêu thụ và giá cả,... Là một trong nhiều vấn đề cần cải thiện và thay đổi để hướng đến một hệ thống thực phẩm bền vững.
Thông qua, truyền thông, giáo dục, các sáng kiến đổi mới và sáng tạo, kết nối và phát huy sức mạnh cộng động, Foodshare triển khai nhiều giải pháp để tạo ra giá trị sử dụng tối đa cho thực phẩm, công bằng thực phẩm, sẻ chia nguồn thực phẩm chất lượng, nền tẳng phát triển sức khỏe. Hướng đến một hệ thống thực phẩm bền vững, linh hoạt và toàn diện giúp tối ưu hóa tài nguyên môi trường, giảm thiểu tác động đến khí hậu và sử dụng tốt nhất thực phẩm được sản xuất.