Ngành bao bì thực phẩm - Tính bền vững là một trong những động lực đổi mới hàng đầu

Ngành bao bì thực phẩm - Tính bền vững là một trong những động lực đổi mới hàng đầu

Theo một cuộc khảo sát mới, tính bền vững là một trong những động lực đổi mới chính của các chuyên gia đóng gói thực phẩm toàn cầu.

Phản hồi từ các chuyên gia đóng gói trên toàn thế giới, được công bố bởi nhà cung cấp dịch vụ kiểm tra và thử nghiệm bao bì, sản phẩm và vật liệu Vật lý Công nghiệp , cho thấy việc hỗ trợ các sáng kiến ​​​​bền vững cho bao bì là quan trọng đối với 50% số người làm việc trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống.

Một ưu tiên khác của 56% số người được hỏi là cải thiện tính dễ sử dụng của người tiêu dùng. Khoảng 63% cho biết đảm bảo chất lượng và an toàn của sản phẩm bên trong bao bì là động lực đổi mới hàng đầu, trong khi gần 70% cho rằng đảm bảo chất lượng bao bì là điều cần thiết để phát triển sản phẩm bao bì.

Đầu tư vào khả năng tái chế và giảm chất thải cũng rất quan trọng đối với 60% và 59% số người được hỏi, với hơn một phần ba trong số họ cho biết họ đang khám phá các quy trình sản xuất như giảm nhẹ (giảm lượng vật liệu sử dụng trong bao bì kim loại) để hỗ trợ giảm chất thải trên toàn thế giới. chuỗi cung ứng.

Báo cáo cũng cho thấy giá nguyên liệu là một thách thức lớn đối với hơn một nửa số chuyên gia đóng gói, nhưng việc tài trợ cho việc phát triển vật liệu mới vẫn rất phổ biến. Khoảng 43% cho biết việc giảm sử dụng nhựa là ưu tiên đầu tư hàng đầu, trong đó vật liệu hữu cơ và phân hủy sinh học được đánh giá là có tiềm năng nhất trong các sản phẩm bao bì mới lần lượt là 58% và 51%.

Toby Lane, Giám đốc Sản phẩm và Ứng dụng tại Vật lý Công nghiệp, đã nhận xét về kết quả này trong một tuyên bố: “Tính bền vững tiếp tục thúc đẩy sự phát triển vật liệu bao gồm cả việc loại bỏ nhựa khỏi các thương hiệu trên toàn thế giới. Tuy nhiên, chúng ta phải nhìn vào bức tranh rộng hơn về trọng lượng vận chuyển nguyên liệu, năng lượng sản xuất, khả năng thử nghiệm, phê duyệt an toàn thực phẩm và các thách thức liên quan khác.

“Các cuộc tranh luận về việc sử dụng vật liệu thường kết thúc bằng câu hỏi liệu vật liệu có đảm bảo chất lượng và độ an toàn cần thiết hay không?” ' Ví dụ, nhựa hiện được sử dụng để bảo quản thực phẩm vì nó có hiệu quả cao trong việc niêm phong thực phẩm đồng thời mang lại một lớp chắn cứng, nhẹ với nhiều lựa chọn niêm phong khác nhau. Do đó, nếu các nhà sản xuất chọn một loại vật liệu kém hiệu quả hơn để hỗ trợ các mục tiêu về tính bền vững hoặc chi phí, họ có nguy cơ gây ra các tác động tiêu cực như tăng lãng phí thực phẩm. Điều này sẽ trái ngược trực tiếp với các mục tiêu rộng hơn được phát hiện trong nghiên cứu về giảm thiểu chất thải.”

Quá trình làm nhẹ có thể giúp các nhà sản xuất hộp thực phẩm giảm giá thành sản phẩm và lãng phí nguyên liệu. Theo Lane, nó cũng cho phép vận chuyển số lượng lớn lon bằng cách sử dụng cùng một lượng nhiên liệu. “Tuy nhiên, các chuyên gia phải xem xét các yếu tố bao gồm duy trì độ bền của hộp và đảm bảo rằng việc giảm nguyên liệu không ảnh hưởng đến chất lượng. Trong suốt quá trình làm nhẹ, lon vẫn phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt, bao gồm lớp phủ cấp thực phẩm, đường may kín và các tính năng chống giả mạo”.

Trong khi gần 100% chuyên gia đóng gói trong báo cáo cho biết họ muốn thấy những bước phát triển mới trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, nhiều người cũng nói thêm rằng họ gặp khó khăn khi thử nghiệm các loại bao bì mới. Chi phí chuyên môn cao cần thiết là vấn đề của hơn 60%, trong khi cơ sở thử nghiệm hạn chế đang ảnh hưởng đến 50% và việc thiếu kiến ​​thức nội bộ đang ảnh hưởng đến 44%.

Lane nói thêm: “Bất chấp nhận thức, thiết bị và phương pháp thử nghiệm vẫn được áp dụng cho đến ngày nay. Ví dụ, có những trường hợp trong trường hợp polyme tái chế, trong đó vật liệu sẽ hoạt động khác đi và cần phải xây dựng ngân hàng dữ liệu mới, tuy nhiên, sự hợp tác trong ngành có thể chứng tỏ giá trị để thu thập mẫu rộng hơn nhanh hơn. Ngoài ra, thiết bị hiện có ngày nay thường được tự động hóa đến mức các chuyên gia không cần phải có nền tảng kiến ​​thức chuyên môn cao để tiến hành các thử nghiệm cần thiết.”

Các giải pháp đóng gói bền vững đang ngày càng phong phú trên toàn thế giới. Tuần này, doanh nghiệp The Paper People có trụ sở tại Hoa Kỳ đã hợp tác với nhà sản xuất vật liệu sợi Ahlstrom của Phần Lan để tung ra một loại vật liệu giấy mới nhằm thay thế nhựa và màng không tái tạo truyền thống được sử dụng trong bao bì thực phẩm đông lạnh. Đầu tháng 8, Mondelēz International cũng hợp tác với nhà sản xuất bao bì toàn cầu Amcor để xây dựng cơ sở tái chế nhựa tiên tiến tại Australia .

Đang xem: Ngành bao bì thực phẩm - Tính bền vững là một trong những động lực đổi mới hàng đầu

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.