7 bước đơn giản tất cả chúng ta có thể thực hiện để giảm lãng phí thực phẩm

7 bước đơn giản tất cả chúng ta có thể thực hiện để giảm lãng phí thực phẩm

Hầu hết mọi người đôi khi đã mua quá nhiều thực phẩm trong quá trình mua sắm hàng tuần và để lại rau củ thối rữa ở dưới đáy tủ lạnh.Nhưng điều mà nhiều người không nhận ra là quy mô của vấn đề: mỗi năm, khoảng 1,3 tỷ tấn thực phẩm được sản xuất cho con người – đủ để nuôi những người đói trên toàn thế giới – bị vứt đi.Khủng hoảng lương thực được xác định là một rủi ro đáng kể trong Báo cáo Rủi ro Toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới năm nay.Tình hình càng trở nên trầm trọng hơn do đại dịch virus Corona COVID-19, khiến các nhà hàng phải đóng cửa và chuỗi cung ứng bị gián đoạn.
Chất thải thực phẩm

Ngày Quốc tế đầu tiên về Nhận thức về Thất thoát và Lãng phí Lương thực vào tháng tới (29 tháng 9) sẽ đưa ra lời kêu gọi hành động rõ ràng nhằm tăng cường các nỗ lực giảm thất thoát và lãng phí lương thực. Với hàng triệu người bị suy dinh dưỡng , Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) đã đưa ra danh sách các bước đơn giản nhưng hợp lý mà tất cả chúng ta có thể thực hiện để thay đổi thói quen của mình:

1) Chỉ mua những gì bạn cần. Lập một danh sách và bám sát nó.2) Đừng thành kiến. Mua trái cây và rau quả 'xấu xí' hoặc có hình dạng bất thường nhưng vẫn ngon nhưng trông hơi khác một chút.3) Kiểm tra tủ lạnh của bạn. Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ từ 1-5°C để có độ tươi và thời hạn sử dụng tối đa.4) Vào trước, ra trước. Khi bạn xếp tủ lạnh và tủ đựng chén của mình, hãy di chuyển những sản phẩm cũ lên phía trước và đặt những sản phẩm mới hơn ở phía sau.5) Hiểu ngày tháng. 'Hạn sử dụng' cho biết ngày mà thực phẩm an toàn để ăn, trong khi 'tốt nhất trước' có nghĩa là chất lượng của thực phẩm là tốt nhất trước ngày đó, nhưng vẫn an toàn để ăn sau ngày đó.6) Không để lại gì phía sau. Giữ lại thức ăn thừa cho bữa ăn khác hoặc sử dụng chúng trong một món ăn khác.7) Tặng phần dư thừa cho người khác.

Một nghiên cứu năm 2018 dự báo đến năm 2030, chất thải thực phẩm có thể tăng thêm 1/3 , với hơn 2 tỷ tấn được đưa vào thùng rác. Trong khi đó, Liên hợp quốc đã đặt mục tiêu giảm một nửa thất thoát và lãng phí lương thực vào thời điểm đó .

Đang xem: 7 bước đơn giản tất cả chúng ta có thể thực hiện để giảm lãng phí thực phẩm

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.